Skip to content

Hướng dẫn các bước mở khóa bảng điều khiển bếp từ Bosch tại nhà

Bếp từ Bosch được ưa thích nhờ các tính năng hiện đại và luôn đảm bảo an toàn cho người dùng, trong đó có tính năng khóa bảng điều khiển. Thế nhưng không ít người dùng vô tình kích hoạt tính năng này mà không biết cách để mở khóa, dẫn đến việc gián đoạn quá trình nấu nướng.

Tại sao bếp từ Bosch có tính năng khóa bảng điều khiển?

Khóa bảng điều khiển là tính năng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giúp ngăn chặn các trường hợp người dùng vô tình thay đổi thiết lập của bếp. Tính năng này sẽ đảm bảo rằng bếp vẫn ở chế độ và nhiệt độ được cài đặt từ trước. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích, đặc biệt khi bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi ở xung quanh. Nếu bếp bị khóa mà bạn cần điều chỉnh hoặc sử dụng các chức năng khác, bạn sẽ cần mở khóa bảng điều khiển theo đúng các bước. 

Khóa bảng điều khiển là tính năng tuyệt vời với gia đình có trẻ nhỏ
Khóa bảng điều khiển là tính năng tuyệt vời với gia đình có trẻ nhỏ

Trong một số trường hợp bạn không chủ động khóa bảng điều khiển nhưng không thể sử dụng các phím bấm thì có thể thử thực hiện các bước mở khóa bàn phím để sửa bếp từ Bosch tại nhà trước khi liên hệ các chuyên gia sửa chữa bếp từ Bosch.

Các bước mở khóa bếp từ Bosch tại nhà

Trên thực tế, mở khóa bảng điều khiển trên bếp từ Bosch là một quy trình đơn giản bao gồm các bước cơ bản như xác định biểu tượng khóa, nhấn và giữ nút khóa, sau đó chỉ cần kiểm tra lại các nút điều khiển. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sửa bếp từ Bosch tại nhà, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị để biết hướng dẫn cụ thể.

1. Tìm hiểu tính năng khóa bảng điều khiển

Trước khi chúng ta đi sâu vào quy trình mở khóa bảng điều khiển trên bếp từ Bosch của bạn, điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của tính năng khóa bảng điều khiển. Như đã đề cập ở trên, tính năng này được thiết kế để ngăn việc vô tình nhấn nút hoặc thay đổi cài đặt bếp, đảm bảo trải nghiệm nấu nướng và sử dụng bếp từ của bạn được an toàn nhất và không bị gián đoạn bởi các lý do khác. 

Khi tính năng khóa bảng điều khiển được kích hoạt, tất cả các nút điều khiển trên bếp sẽ bị tắt và biểu tượng hoặc chỉ báo khóa thường sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển. Trong trường hợp này, bảng điều khiển bị khóa không phải là một mã lỗi hay sự cố với thiết bị nên bạn có thể không cần liên hệ tới thợ sửa bếp từ Bosch.

Để kích hoạt tính năng khóa bảng điều khiển, hầu hết các bếp từ Bosch đều có nút bấm riêng hoặc điều khiển cảm ứng có nhãn “khóa”. Bạn chỉ cần nhấn nút là tính năng sẽ được kích hoạt và ngay lập tức vô hiệu hóa các nút điều khiển. Đồng thời, khi tính năng này được bật, đèn báo phía trên biểu tượng hình chìa khóa sẽ phát sáng. Các kiểu máy khác nhau có thể có những khác biệt nhỏ về cách kích hoạt tính năng khóa. Vì vậy, để sử dụng thiết bị đúng cách, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng dành riêng cho bếp từ Bosch của mình để biết thêm thông tin chi tiết. 

Mỗi model bếp từ có thể có ký hiệu khóa bảng điều khiển khác nhau
Mỗi model bếp từ có thể có ký hiệu khóa bảng điều khiển khác nhau

Trong một số trường hợp, tính năng khóa bảng điều khiển có thể tự động kích hoạt sau một thời gian nhất định bạn bật bếp nhưng không sử dụng. Khi bạn đã hiểu cơ bản về tính năng khóa bảng điều khiển, hãy chuyển sang bước tiếp theo và tìm hiểu cách mở khóa bảng trên bếp từ Bosch của bạn.

2. Mở khóa bảng điều khiển trên bếp từ Bosch

Tùy thuộc vào model bếp từ bạn sử dụng và có thể có những cách mở khóa thiết bị khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chung để mở khóa bảng điều khiển dành cho hầu hết bếp từ Bosch:

 • Xác định vị trí bảng điều khiển: Bảng điều khiển thường nằm ở mặt trước của bếp. Đây là vị trí có các nút điều khiển cảm ứng hoặc bảng hiển thị.
 • Xác định biểu tượng khóa: Tìm biểu tượng hoặc chỉ báo khóa trên bảng điều khiển. Biểu tượng này cho biết bảng hiện đang bị khóa.
 • Nhấn và giữ nút khóa: Trên hầu hết các bếp từ Bosch, sẽ có nút khóa chuyên dụng hoặc điều khiển cảm ứng có nhãn “Lock” hoặc biểu tượng tương tự. Nhấn và giữ nút này trong khoảng 3 đến 4 giây.
 • Đợi xác nhận mở khóa: Sau khi giữ nút khóa, bạn có thể thấy xác nhận trực quan, chẳng hạn như biểu tượng khóa biến mất hoặc thông báo trên màn hình xác nhận bảng đã được mở khóa.
 • Kiểm tra các nút điều khiển: Sau khi bảng điều khiển được mở khóa, hãy kiểm tra các nút điều khiển bằng cách nhấn các nút khác nhau hoặc điều khiển cảm ứng trên bếp. Nếu bạn đã có thể thay đổi cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ hoặc chế độ theo ý muốn thì có nghĩa là tính năng khóa đã được tắt.

Khi sử dụng bếp từ Bosch hay các loại bếp khác, bạn cần phải luôn thận trọng khi sử dụng các nút điều khiển trên bếp để tránh vô tình kích hoạt hoặc tắt tính năng khóa bảng điều khiển. 

3. Sửa bếp từ Bosch tại nhà với sự cố khóa bảng điều khiển

Mặc dù việc mở khóa bảng điều khiển trên bếp từ Bosch thường rất đơn giản nhưng bạn có thể gặp một số vấn đề hoặc khó khăn trong quá trình thực hiện. Dưới đây là một số mẹo khắc phục sự cố để giúp bạn mở khóa bảng điều khiển:

 • Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo bếp được kết nối đúng cách với nguồn điện. Nếu bị mất điện hoặc bếp không được kết nối với nguồn điện, bếp từ không thể hoạt động và bảng điều khiển không thể mở khóa. Khi kiểm tra nguồn điện, bạn cần cẩn trọng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, đặc biệt là trong các trường hợp ổ điện hay dây điện gặp sự cố. 
 • Chờ bếp nguội hoàn toàn: Một số bếp từ Bosch có quy định về thời gian trước khi có thể tắt khóa bảng điều khiển. Nếu bạn vừa nấu xong hoặc đang sử dụng bếp, hãy để bếp nguội hoàn toàn trước khi thử mở khóa bảng điều khiển.
 • Reset bếp từ Bosch: Nếu bạn không thể tắt tính năng khóa bảng điều khiển theo cách trên hoặc nếu bếp không phản hồi với bất kỳ lệnh nào, hãy thử reset bếp. Xác định vị trí công tắc nguồn chính hoặc cầu dao điều khiển bếp và tắt nó trong vài phút trước khi bật lại. Điều này có thể giúp tạm thời giải quyết hầu hết trục trặc về hệ thống bên trong hoặc các vấn đề về điện.
 • Tham khảo hướng dẫn sử dụng: Nếu các bước trên không hiệu quả đối với kiểu máy cụ thể của bạn, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết hướng dẫn chi tiết về cách mở khóa bảng điều khiển trên bếp từ Bosch của bạn. Hướng dẫn sử dụng sẽ cung cấp các bước khắc phục sự cố chi tiết và giải pháp cho các sự cố liên quan đến khóa bảng điều khiển. Trong trường hợp bạn làm mất hướng dẫn sử dụng, bạn có thể tra cứu mã model cụ thể của bếp từ trên Internet và xem hướng dẫn trực tuyến 
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bosch: Dù việc mở khóa bảng điều khiển không phải vấn đề quá phức tạp nhưng nếu vẫn không thể sửa bếp từ Bosch tại nhà hoặc nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bosch hoặc tại các cơ sở hỗ trợ sửa các thiết bị từ Bosch. Họ có một đội ngũ chuyên gia am hiểu có thể giúp khắc phục sự cố và cung cấp hướng dẫn thêm.

Kết luận

Bằng việc hiểu tính năng khóa bảng điều khiển và làm theo các bước cụ thể cho kiểu bếp của bạn, bạn có thể dễ dàng mở khóa bảng điều khiển và tiếp tục sử dụng bếp một cách dễ dàng.

Hãy nhớ thận trọng khi sử dụng các nút điều khiển của bếp từ và đảm bảo trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong gia đình không đến gần thiết bị, đặc biệt là khi thiết bị đang được bật để nấu nướng. Tính năng khóa bảng điều khiển được thiết kế để đảm bảo sự an toàn và ngăn chặn những thay đổi không có chủ ý của người dùng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận biết được khi nào thiết bị của mình đang bị khóa và làm sao để mở khóa khi cần thiết.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi mở khóa bảng điều khiển hoặc có thêm câu hỏi, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bosch. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và cung cấp hướng dẫn cần thiết trong việc sửa chữa bếp từ Bosch.

Bài dịch từ: storables.com

5/5 (1 bầu chọn)

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch khu vực miền Bắc  GỌI LÀ CÓ hỗ trợ tại nhà .0985.41.81.91 -  0936.54.54.58 - Zalo  - Cung cấp linh kiện chính hãng tại Việt Nam

 • Quận Thanh Xuân: 0916.402.111
 • Quận Hà Đông: 0977.41.81.91
 • Quận Tây Hồ: 0938.54.54.58
 • Quận Đống Đa: 0936.178.559
 • Quận Hoàng Mai: 0917.54.54.58
 • Quận Nam Từ Liêm: 024. 224.22.911
 • Quận Bắc Từ Liêm: 0934.676.559
 • Quận Ba Đình: 0906.54.54.58
 • Quận Long Biên: 0936.54 54.58
 • Quận Hai Bà Trưng: 0988.111.264
 • 129 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân: 024.22.424.514
 • Huyện Thanh Trì - Giải Phóng - Ngọc Hồi: 0917.41.81.91
 • Khu Đô Thị Ciputra - Lạc Long Quân - An Dương Quận Tây Hồ: 0916.402.111
 • Quận Cầu Giấy: 0936.17.85.59
 • 364 Giải Phóng - Tân Mai - Tam Chinh - Đền Lừ: 024.63.29.,1992
 • 294 Kim Mã - Nguyễn Thái Học: 0916.131.001
 • Mỹ Đình, Cầu Diễn, Mai Dịch - Cầu Giấy - Nhổn: 024.63.29.70.00
 • 29 Lạc Trung - Nguyễn Khoái - Hồng Hà: 0936.178.559
 • Nguyễn Văn Cừ - Gia Lâm  - Ngọc Lâm  -  Ngọc Thụy: 0988.111.264
 • Royal City - Time City: 0972.704.989